12/01/2023 admin 100 lượt xem 0 comments

Mô hình kiến trúc nhà cao tầng, cao ốc

Các khu nhà cao tầng hiện đại là biểu trưng và đại diện cho sự phát triển lớn mạnh về kinh tế –  xã hội tại các đô thị của một đất nước. Ở Việt Nam cũng vậy, các khu nhà cao tầng tại các thành phố mọc lên ngày càng nhiều. Việc quy hoạch và xây dựng các khu nhà cao tầng tại các khu đô thị này rất cần đến những bản vẽ thiết kế và mô hình kiến trúc nhà cao tầng. Do đó, mô hình kiến trúc nhà cao tầng được hình thành giúp quy hoạch đô thị văn minh lịch sự và bền vững.

Mô hình kiến trúc nhà cao tầng hiện đại

Hiện nay, việc làm mô hình kiến trúc nhà cao tầng là rất cần thiết, đặc biệt là với các chủ đầu tư, kiến trúc sư và các khách hàng quan tâm đến dự án. Hơn thế nữa, mô hình kiến trúc nhà cao tầng còn là sản phẩm không thể thiếu trong các sự kiện trưng bày, triển lãm về kiến trúc nhà ở, kiến trúc đô thị…

 

Thực tế cho thấy, mô hình kiến trúc nhà cao tầng chính là cầu nối quan trọng giữa khâu thiết kế và hiện thực ý tưởng nhằm bao quát chính xác mọi góc độ của dự án và đem đến sự hoàn hảo cho công trình trong tương lai. Mô hình cũng giúp đánh giá tính thực tiễn của công trình, giúp nhà thiết kế và chủ đầu tư điều chỉnh những sai sót trong quá trình thiết kế trước khi thi công công trình.

Những yếu tố cần thiết khi làm mô hình kiến trúc nhà cao tầng

du-an-golden-plaza-1-75-5

  • Bản vẽ dự án: Bản vẽ dự án là yếu tố đầu tiên trong quá trình hình thành mô hình kiến trúc nhà cao tầng. Đó là một sơ đồ tổng thể về các cấu trúc tòa nhà, về vị trí sắp đặt các mô hình của dự án. Nhìn vào bản vẽ, đội thợ làm mô hình sẽ hình dung ra những chi tiết cụ thể để biến hình vẽ thành những mảnh ghép cấu thành một mô hình.
  • Tỷ lệ mô hình: Để làm một mô hình kiến trúc nhà cao tầng hoàn hảo, tỉ lệ mô hình dự án phải được tính toán kỉ lưỡng, chia tỉ lệ kích thước của dự án thật thành tỉ lệ của một mô hình. Tất cả tỉ lệ ấy phải khớp với bản vẽ, với cấu trúc của dự án.
  • Tiến độ thực hiện của mô hình kiến trúc: Tùy theo yêu cầu của CĐT thường mô hình kiến trúc cao tầng thường từ 20-30 ngày
  • Nơi lắp đặt mô hình kiến trúc: Nơi lắp đặt mô hình kiến trúc cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành và thời gian làm mô hình.
  • Vật liệu làm mô hình:được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Có thể là gỗ, mica, xốp, cho đến giấy, tăm, … Tùy theo chất liệu, mô hình kiến trúc sẽ mang vẻ đẹp độc đáo khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.893.414