30/12/2022 admin 61 lượt xem 0 comments

Khái niệm về Mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc thông minh là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của các doanh nghiệp những giá trị dài hạn bền vững. Song song với đó là việc phát triển mô hình kinh doanh không đơn giản chỉ để phục vụ cho vấn đề lợi nhuận, tiết giảm chi phí mà còn là cho sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp.

Mô hình kiến trúc là gì?

Mô hình kiến trúc là một công trình thu nhỏ của các dự án kiến trúc như nhà biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học,… Mô hình kiến trúc thể hiện được cấu tạo của công trình đó, giúp người quan sát có thể thấy được những ưu điểm của dự án nếu khởi công và sau khi hoàn thành. Ngoài ra, những mô hình và sa bàn còn giúp ích khá nhiều trong công cuộc nghiên cứu, học tập hoặc các kiến trúc sư muốn mô phỏng ý tưởng thiết kế của mình cho các nhà đầu tư bất động sản.

Mô hình kiến trúc được chia ra làm nhiều loại khác nhau, được sử dụng trong từng mục đích cụ thể khác nhau. Những mô hình phổ biến nhất trong lĩnh vực này bao gồm:

Mô hình quy hoạch

Mô hình kiến trúc quy hoạch, sa bàn quy hoạch là mô hình thu nhỏ của khu quy hoạch dân cư, quy hoạch một thành phố, quy hoạch một khu công nghiệp, một khu du lịch, một khu nghỉ dưỡng.Các dự án quy hoạch thường rất lớn, để khách hàng có thể nắm hình dung được cả khu quy hoạch nên thường các chủ đầu tư thường làm mô hình kiến trúc quy hoạch.

– Các tỉ lệ thường sử dụng trong mô hình quy hoạch là: 1/200 ; 1/500 ; 1/1000… tùy vào quy mô của dự án.

– Thời gian thực hiện mô hình quy hoạch tầm từ 15-20 ngày tùy theo quy mô dự án.

Mô hình nhà máy

Nền kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu công việc ngày càng lớn. Do đó, các nhà máy khu công nghiệp được xây ngày càng nhiều tại các tỉnh thành của Việt Nam.

Nhằm đáp nhu cầu việc làm của người lao động và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Khi xây dựng các nhà máy khu công nghiệp, các chủ đầu tư thường rất chú trọng đến việc xây dựng mô hình kiến trúc khu công nghiệp.

Mô hình nhà máy và mô hình khu công nghiệp nhà máy sản xuất. Giúp khách tham quan có cái nhìn tổng thể về khu công nghiệp cách bố trí phân bố phân xưởng, cụm nhà máy.

Mô hình cao tầng

Các khu nhà cao tầng hiện đại là biểu trưng và đại diện cho sự phát triển lớn mạnh về kinh tế –  xã hội tại các đô thị của một đất nước. Ở Việt Nam cũng vậy, các khu nhà cao tầng tại các thành phố mọc lên ngày càng nhiều.

Việc quy hoạch và xây dựng các khu nhà cao tầng tại các khu đô thị này. Rất cần đến những bản vẽ thiết kế và mô hình kiến trúc nhà cao tầng. Do đó, mô hình kiến trúc nhà cao tầng được hình thành giúp quy hoạch đô thị văn minh lịch sự và bền vững.

Mô hình nội thất

Mô hình kiến trúc nội thất là hình thức để các nhà thiết kế nội thất. Trở nên sáng tạo hơn khi thể hiện ý tưởng thiết kế hữu hình. Mô hình kiến trúc nội thất vừa dễ hiểu hơn hình ảnh trên máy tính, dễ đọc hơn bản vẽ của kiến trúc sư và đặc biệt chuyển tải được nhiều thông tin của công trình đến với mọi người.

Mô hình kiến trúc dù chỉ chiếm phần chi phí rất nhỏ trong truyền thông. Marketing cho một dự án nhưng lại được coi là công cụ quan trọng nhất  trong công tác bán hàng gia tăng tối đa trải nghiệm chân thực cho khách hàng quan tâm dự án. Thực tế, mỗi khách hàng chỉ cần 5-18 giây đầu tiên để có cảm giác thích hay không thích khi tham quan mô hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.893.414